Thành phố quyến rũ du khách mê âm nhạc

Salzburg là một trong những điểm đến hàng đầu của người yêu nhạc. Bên cạnh những lâu đài Trung cổ lộng lẫy, trung tâm phố cổ là di sản thế giới, thì những nơi chốn in dấu Mozart là những điểm đến du khách yêu thích khi khám phá Salzburg.

Bạn cũng đừng quên những thành phố gắn liền với tên tuổi những nghệ sĩ vượt thời gian hay một công trình nghệ thuật lừng lẫy toàn cầu.

* Vienna (Áo) – thủ đô nhạc cổ điển của thế giới

Nhiều thiên tài nhạc cổ điển đã sinh sống và sáng tác tại Vienna. Âm nhạc luôn là chủ đề trong cuộc sống thường nhật và các tuyến tham quan nơi ở của Mozart, Schubert, Haydn, Brahms, Beethoven, Strauss…

Bảo tàng âm nhạc là những điểm đến du lịch chính ở Vienna. Có nhiều bảo tàng dành cho thiên tài âm nhạc Beethoven ở Vienna nhưng Beethoven Wohnung Heiligenstadt ở số 1190, Probusgasse 6 là nơi lúc sinh thời Beethoven thường xuyên lui tới và được xem là bảo tàng Beethoven hút khách nhất tại Vienna.

Đến Vienna, bạn rất nên thưởng thức một buổi hòa nhạc cổ điển hay biểu diễn vũ điệu valse.

* Salzburg (Áo) – quê hương của thiên tài âm nhạc Mozart

Salzburg là một trong những điểm đến hàng đầu của người yêu nhạc. Bên cạnh những lâu đài Trung cổ lộng lẫy, trung tâm phố cổ là di sản thế giới, thì những nơi chốn in dấu Mozart là những điểm đến du khách yêu thích khi khám phá Salzburg.

Ngôi nhà của Joseph Mohr, tác giả bài hát nổi tiếng Silent Night, cách trung tâm Salzburg hơn 16km cũng là một nơi hút khách.

Đến Salzburg vào thời điểm cuối tháng 7 đến cuối tháng 8, bạn được dịp hòa mình vào vùng không gian rộn ràng của lễ hội mùa hè với chương trình âm nhạc phong phú.

* New Orleans (Mỹ) – thành phố lớn nhất bang Louisiana

Thành phố bên bờ Mississippi, miền nam nước Mỹ này là nơi “không thể tách rời âm nhạc” khi khai sinh dòng nhạc jazz vào cuối thế kỷ 19.

Nơi này còn là quê hương của dòng nhạc cajun của cộng đồng nói tiếng Pháp ảnh hưởng nhạc dân gian, đặc biệt là nhạc đồng quê của Mỹ.

Giờ đây, các nẻo đường thành phố thường xuyên vang vọng tiếng nhạc kèn đồng và giai điệu nhạc jazz. Đến phía đông khu phố Pháp, bạn sẽ dễ dàng gặp gỡ những CLB nhạc jazz nổi tiếng nhất.

Du khách có thể vào tham quan Preservation Hall trên đường St. Peter Street thuộc khu phố Pháp ở New Orleans, được thành lập vào năm 1961 để bảo tồn, duy trì và bảo vệ truyền thống nhạc jazz. * Buenos Aires (Argentina) – thủ phủ tango

Vũ điệu tango được khai sinh từ tầng lớp hạ lưu vào những năm 1800 và gắn kết sâu sắc với giới nhập cư nghèo khổ ở Argentina vào thế kỷ 19.

Đầu thế kỷ 20, do khan hiếm phụ nữ nên vũ điệu gợi cảm này được nam giới khiêu vũ với nhau nên hình ảnh này cũng không hiếm. Giờ đây di sản phi vật thể tango là điều không thể tách rời Buenos Aires. Du khách có thể tham gia lớp dạy tango khi đến đây hoặc chụp hình lưu niệm bên tượng nghệ sĩ Carlos Gardel, nhân vật nổi bật nhất trong lịch sử tango, là một biểu tượng của Buenos Aires.