Kinh nghiệm du lịch Hội An Tự Túc

Đến nay, phố cổ Hội An vẫn luôn gìn giữ được vẻ đẹp cổ xưa của mình, nó không hề được tái tạo hay xây dựng lại thành một con phố hiện đại với nhiều tòa nhà cao tầng làm trung tâm mua sắm, nhà hàng sang trọng,… Hội An chính là những ngôi nhà đã có tuổi, là những con phố mộc mạc được lợp bằng ánh đèn lồng lung linh, ấm áp.

Hội An hay phố cổ Hội An là địa điểm du lịch cổ nổi tiếng tại khu vực miền Trung nước ta.  Trong chuyến du lịch ra Đà Nẵng, hầu hết khách du lịch đều không quên ghé thăm con phố cùng những ngôi nhà hàng trăm tuổi ở Hội An. Là một bức tranh đô thị xưa với nhiều truyền thống văn hóa đặc sắc, Hội An thu hút khách du lịch bằng vẻ đẹp lâu đời trong kiến trúc nhà ở và sự phát triển làng nghề làm lồng đèn tuyệt đẹp.

1. Nên du lịch Hội An vào thời gian nào?

Hội An đón chào khách du lịch quanh năm. Dường như mỗi ngày, tại đây đều có bóng dáng của những đoàn khách du lịch đến từ nhiều nơi trên thế giới. Một nét văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc của con người Việt Nam nói chung và người miền Trung nói riêng được thể hiện rõ nét qua vẻ đẹp bên ngoài đường phố và cách sinh hoạt hàng ngày của con người phố cổ.

Đến nay, phố cổ Hội An vẫn luôn gìn giữ được vẻ đẹp cổ xưa của mình, nó không hề được tái tạo hay xây dựng lại thành một con phố hiện đại với nhiều tòa nhà cao tầng làm trung tâm mua sắm, nhà hàng sang trọng,… Hội An chính là những ngôi nhà đã có tuổi, là những con phố mộc mạc được lợp bằng ánh đèn lồng lung linh, ấm áp.

2. Phương tiện du lịch Hội An.

Tại Hội An không có nhà ga hay bến xe, tàu nên du khách phương xa muốn tham quan phố cổ phải đến Đà nẵng, sau đó mới bắt xe vào Hội An chừng 30 phút.

Bắt đầu từ Đà Nẵng đến Hội An mất khoảng 30 km, thì có rất nhiều phương tiện để bạn thuê rồi đi đến Hội An :
– Taxi : nếu bạn thích nhanh gọn nhẹ thì chỉ cần đi taxi là đưa bạn đến tận nơi trong thành phố Hội An.

– Thuê xe máy : nếu bạn chỉ tham quan Hội An trong ngày thì bạn có thể thuê xe máy ở Đà Nẵng sau đó tự mình đi khám phá thành phố Hội An. Giá thuê xe máy ở Đà Nẵng từ 80.000 vnđ đến 120.000 vnđ/xe tùy vào loại xe bạn chọn bạn có thể tham khảo vài số điện thoại cho thuê xe ở Đà Nẵng trong bài này mục số 4 : Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng

– Xe bus : xe bus từ Đà Nẵng đến Hội An có liên tục, xe có ghé khu du lịch Ngũ Hành Sơn các bạn đến đây có thể tham quan sau đó bắt xe bus tiếp tục vào Hội An, xe Bus giá khá rẻ. Lựa chọn này được nhiều người ưa thích.

– Thuê xe ô tô : thuê xe 4 chổ từ Đà Nẵng đi Hội An với giá 220.000 vnđ/xe 4 chổ liên hệ anh Thanh 0912034117. Thuê xe 7 chổ với giá 300.000 vnđ/xe 7 chổ, 350.000 vnđ/xe 16 chổ liên hệ anh Lý : 0914 064 446 / 0934 064 446.

3. Thuê xe để tham quan Hội An :

Phương tiện để du khách đi lại, tham quan phố cổ được nhiều người lựa chọn nhất là thuê xe máy. Việc thuê xe máy rất đơn giản ngay tại khách sạn mà du khách ở sẽ có dịch vụ đó, với giá từ 100.000 vnđ/chiếc đến 150.000 vnđ/chiếc. Nếu ở khách sạn không có cho thuê xe bạn có thể nhờ tiếp tân thuê xe giúp bạn. Nhưng chắc chắn là khách sạn nào cũng cho mướn xe cả.

Ngoài ra thì xe ôm hay taxi cũng luôn sẵn sàng chở du khách đến những nơi tham quan trong phố cổ. Đi taxi hay xe ôm kể ra sẽ tốn chi phí cao hơn nhưng được cái là du khách không phải lo lạc đường hay gặp trở ngại trong việc tìm đường.