Khám phá lâu đài của kẻ khát máu Dracula

Vào đêm Halloween 31/10, lâu đài Bran ở Transylvania, Romania, nơi ở của Bá tước Dracula sẽ mở cửa cho hai khách nghỉ qua đêm, đánh dấu lần đầu có người ngủ lại đây kể từ năm 1948. Du khách sẽ uống rượu, ăn tối, rồi ngủ lại trong hai chiếc quan tài phủ vải nhung đỏ, giống như Dracula đã làm trong tiểu thuyết nổi tiếng của Bram Stoker. Ảnh: Peter Guenzel.

Tòa lâu đài nổi tiếng vì gắn liền với hoàng tử Vlad Tepes (bức chân dung treo trên tường), trị vì xứ Wallachia, kẻ có thú vui tàn bạo là dùng cọc xiên vào thân thể các nạn nhân của mình. Vlad chính là người tạo cảm hứng cho Bram Stoker viết nên tác phẩm về Bá tước Dracula. Ảnh: AP.

Để giành được suất trải nghiệm rùng rợn này, mọi người cần tham gia cuộc thi trên Airbnb. Các ứng viên sẽ phải trả lời những câu hỏi liên quan tới bá tước Dracula, về điều họ sẽ nói nếu họ gặp ông. Người thắng cuộc sẽ bay tới Romania, đến tòa lâu đài nằm ở dãy núi Carpathian. Nếu ngủ trong quan tài khiến họ quá kinh hãi, vẫn có những chiếc giường để đề phòng. Ảnh: Peter Guenzel.