Giới thiệu nhà thờ Chính Tòa ở Đà Nẵng

Nhà thờ được xây dựng theo kiến trúc Gothic tạo cảm giác rất vĩ đại (Gothic là kiểu kiến trúc phát triển ở Tây  u từ thời Trung cổ, với đặc trưng là kiểu vòm nhọn cao, có nhiều cửa sổ kích thước lớn), đường nét nhà thờ cao vút, vòm cửa rộng hình quả trám, bên ngoài sơn màu cam đất rất ấn tượng.

1. Lịch sử hình thành :

– Nhà thờ được khởi công xây dựng vào năm 1923 và hoàn thành vào năm 1924, do linh mục Louis Vallet khởi công xây dựng, tên gọi đầu tiên của nhà thờ là Thánh tâm Chúa Giê-su.

– Vào thời Pháp thuộc, đây là nhà thờ duy nhất được xây dựng tại thành phố Đà Nẵng.

– Năm 1963, khi xuất hiện khái niệm Giáo phận, nhà thờ được phong là Giáo xứ Chính tòa Đà Nẵng (Giáo phận là một cách gọi để phân chia khu vực trong đạo Thiên Chúa).

– Hiện nay nhà thờ còn được gọi là nhà thờ Con Gà Đà Nẵng vì biểu tượng con gà trên nóc nhà thờ (ở Đà Lạt cũng có nhà thờ Con Gà nhưng kiến trúc hoàn toàn khác nhau nha các bạn ^^).

2. Giới thiệu sơ lược :

– Thời gian mở cửa: Từ 7h00 – 19h00

– Thời gian tổ chức thánh lễ: Ngày trong tuần có 2 thánh lễ vào 5h00 và 17h00; riêng Chủ nhật có 6 thánh lễ vào 05h15, 8h00, 10h00 (thánh lễ bằng tiếng Anh nha), 15h00, 17h00, 18h00. Các bạn theo đạo Thiên Chúa có thể lưu ý nhé.

– Thời gian tham quan tốt nhất: Theo mình thấy thì nên tham quan vào buổi sáng và buổi chiều, lúc trời đang mát mẻ là tốt nhất ^_^

– Chi phí tham quan: Luôn luôn miễn phí nè các bạn *_*

– Vị trí địa lý: Nhà thờ tọa lạc ở số 156 Trần Phú, quận Hải Châu 1, TP.Đà Nẵng, vị trí này nằm giữa cầu Sông Hàn và cầu Rồng luôn các bạn, cũng là vị trí trung tâm của TP. Đà Nẵng, rất thuận tiện cho các bạn ghé thăm  nè *_*

3. Miêu tả chi tiết về nhà thờ :

– Bao quanh bên ngoài nhà thờ là cánh cổng vòm hình quả trám sơn màu bạc.

– Nhà thờ được xây dựng theo kiến trúc Gothic tạo cảm giác rất vĩ đại (Gothic là kiểu kiến trúc phát triển ở Tây  u từ thời Trung cổ, với đặc trưng là kiểu vòm nhọn cao, có nhiều cửa sổ kích thước lớn), đường nét nhà thờ cao vút, vòm cửa rộng hình quả trám, bên ngoài sơn màu cam đất rất ấn tượng.

– Trên tháp chuông nhà thờ có biểu tượng hình con màu xám bằng hợp kim nhẹ để chỉ hướng gió, đây không phải là biểu tượng của nước Pháp, mà là biểu tượng nhắc nhở sự sám hối và tỉnh thức, dựa trên câu chuyện thánh Phê-rô, một trong 12 vị tông đồ của chúa Giê-su, đã chối bỏ Chúa 3 lần trong đêm trước khi gà gáy khi Chúa Giê-su gặp cuộc khổ nạn.

– Bức tường bên trong nhà thờ được trang trí nhiều tranh ảnh và tượng mô phỏng các sự kiện theo thời gian trong kinh thánh với những gam màu nổi bật trên nền tường màu vàng nhạt. Mình đặc biệt ấn tượng với mái vòm trong nhà thờ, cao ơi là cao luôn í, giống trong những nhà thờ ở Châu  u vậy >_^.

– Sau lưng nhà thờ là hang đá Đức Mẹ được xây mô phỏng theo hang đá Lourdes ở Pháp, sau thánh lễ mọi người thường đến đây để cầu bình an nè^^.