Bãi Trường của đảo Phú Quốc

Bãi Trường hay còn gọi Long Beach là bãi biển dài nhất trên đảo Phú Quốc với đường bờ biển gần 20 km chạy dọc từ Dinh Cậu đến Khóe Tàu Rũ. Bãi Trường có nhiều bãi biển nhỏ hơn nối nhau qua các ghềnh đá, làng chài và cây xanh cùng thiên nhiên hoang sơ, yên bình tạo nên sức hấp dẫn cho nhiều du khách cả trong và ngoài nước thường xuyên ghé đến.

Bãi Trường được chia thành hai khu vực chính là Nam Bãi Trường và Bắc Bãi Trường.

– Nam Bãi Trường nằm ở thị trấn Dương Đông, xã Dương Tơ, thị trấn An Thới, dọc theo bờ tây của đảo có chiều dài lên đến 15km. Nơi đây gồm những bãi biển nhỏ Bãi Đại Đô, Bãi Xếp, Bãi Dương Xanh, Bãi Dương Cỏ, Bãi Vườn Dừa. Nam Bãi Trường hiện vẫn còn giữ lại khung cảnh hoang sơ mà thiên nhiên ban tặng, chỉ có một vài cơ sở nuôi cấy ngọc trai, vài đàn bò được thả rong hay những chiếc thuyền đánh cá đã hỏng hóc. Nếu bạn muốn tìm chút bình yên tĩnh lặng, hãy tìm đến Nam Bãi Trường để thư giản, nghỉ ngơi.

– Bắc Bãi Trường ở thị trấn Dương Đông chỉ với chiều dài 5km nhưng lại là khu trung tâm hội tụ tất cả các hoạt động vui nhộn nhất của biển.

Với làn nước trong xanh cùng bờ cát dài thoai thoải, khi đến Bãi Trường du khách có thể thoải mái tham gia tất cả các hoạt động ngoài trời như chèo thuyền kayak, bơi, lặn, lướt sóng bằng động cơ phản lực hay đứng trên tàu có mái che. Nơi này có rất nhiều nhà hàng, quán ăn ngon hài lòng thực khách với hải sản tươi sống, nước dừa mát lành hay trái cây tươi mát ngày nóng. Bạn có thể đắm mình dưới làn nước trong xanh hoặc tắm nắng trên những ghế tắm nắng trước bãi biển. Bạn cũng có thể tổ chức tiệc tùng cùng bạn bè hoặc đơn giản hơn là sử dụng một gói mát-xa chuyên nghiệp, giúp giải tỏa mọi lo âu hằng ngày.

Không gian nơi đây còn thích hợp cho những đôi tình nhân thả bộ dưới ánh hoàng hôn lãng mạn đang dần chìm xuống chân trời, trải nghiệm cát trắng dưới bàn chân, một bên là biển xanh một bên là hàng dừa thăm thẳm.